Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cổng thông tin điện tử

:

BinhLuan: Lợi thế phát triển bất động sản của Cần Thơ

Quick Launch

Edit ItemEdit Item
|
Delete ItemDelete Item

Title

Lợi thế phát triển bất động sản của Cần Thơ

HoVaTen

Khoa

NoiDung

Bất động sản Tây Đô hưởng lợi nhờ cơ chế khuyến khích đầu tư của tỉnh và mặt bằng giá còn thấp, theo đại diện LDG Group.

Tiếp nối xu hướng vươn lên của bất động sản https://www.bandatnendongnai.vn các khu vực lân cận TP HCM, ông Nguyễn Minh Khang - Tổng giám đốc LDG Group cho biết, Cần Thơ sẽ là thị trường tiếp theo hội tụ nhiều lợi thế phát triển.

Cơ chế đầu tư thuận lợi

Thừa hưởng kinh nghiệm từ các thị trường truyền thống, chính quyền Cần Thơ đang thay đổi cơ chế và tạo điều kiện về thủ tục để đón chào các nhà đầu tư.

"Nếu như ở các thị trường lớn như TP HCM, Đồng Nai hay Bình Dương, một dự án cần 3 - 4 năm mới đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý để triển khai ra thị trường thì ở Cần Thơ, khoảng thời gian này rút ngắn hơn rất nhiều", ông Khang nhận xét.

Thời gian gần đây, Cần Thơ chào đón nhiều chủ đầu tư lần đầu phát triển dự án tại đây. Riêng trong năm 2019 đã có loạt các doanh nghiệp như LDG Group, Kita Group, Linkhouse...

 Trong đó, LDG Group đầu tư mô hình nhà ở hiện đại là khu đô thị thông minh Thành Đô (tên pháp lý là dự án mở rộng khu tái định cư sau Trường Dân tộc Nội trú tại quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ). Điều này đã tạo thêm sự lựa chọn cho nhà đầu tư và bổ sung một loại hình sản phẩm bất động sản mới cho khu vực.

Mặt bằng giá còn thấp

Một lợi thế khác của bất động sản Cần Thơ so với các thị trường đã phát triển, theo ông Khang, là mặt bằng giá còn rất cạnh tranh. Tọa lạc tại quận Ô Môn, dự án của LDG Group giới thiệu sản phẩm nhà phố với mức giá khoảng 2,2 tỷ đồng mỗi căn (một trệt hai lầu), với tổng diện tích lên đến 150 m2 sàn.

Đại diện LDG Group cho biết, nếu theo mức giá đất hiện nay, giá sản phẩm phải ở mức 3 tỷ đồng mỗi căn. Tuy nhiên, nhờ chuẩn bị trước quỹ đất từ rất lâu nên công ty vẫn muốn giữ giá bán ở mức cạnh tranh để khuyến khích người dân thay đổi thói quen đầu tư và tiếp cận với mô hình nhà ở mới như các thị trường đã phát triển.

 Theo một đơn vị môi giới bất động sản, bên cạnh Cần Thơ, đà sôi động của thị trường bất động sản còn lan sang các khu vực xung quanh như Long Xuyên, Vĩnh Long, Hậu Giang. Nếu tận dụng lợi thế tốt, khu vực miền Tây sẽ trở thành điểm hút nguồn vốn đầu tư vào bất động sản trong tương lai. Trong đó, Tây Đô với vai trò trung tâm, đang có nhiều cơ hội để phát triển và tạo lập một thị trường riêng.

"Với đà tăng trưởng như hiện nay, chắc chắn trong thời gian sắp tới, Cần Thơ sẽ là thị trường sôi động không thua kém khu vực Đông Nam Bộ và một số khu vực khác", ông Khang nhấn mạnh.

Bộ công thương http://online.gov.vn/CompanyDisplay.aspx?DocId=36259

https://comicvine.gamespot.com/profile/ton00395817/blog/

Email

nguaden@hotmail.com

ThuocTin

 

Active

Yes

TieuDeTin

 

Attachments

Created at 12/12/2019 9:00 CH by  
Last modified at 14/04/2020 1:58 CH by